Hoạt động hè 2024 Chương trình “Blouse trắng tình nguyện”

Hôm nay, ngày 13/7/2024 Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 2 phối hợp với Xã Đoàn và Đoàn – Hội sinh viên Khoa y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Bluose trắng tình nguyện” năm 2024 tại Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 2.

Hình quang cảnh buổi hoạt động
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng đến chủ đề năm “Thanh niên tình nguyện” và chào mừng kỷ niệm 25 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Trung ương Đoàn phát động. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của đội ngũ nhân viên Y tế, Đoàn viên, sinh viên khoa Y với tinh thần “lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng” trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại nghĩa tình.
Chương trình diễn ra với các nội dung như:
1. Phối hợp Đoàn Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 250 người dân khó khăn.
2. Tặng 200 phần quà, nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn.
3. Trao tặng công trình thanh niên Sân chơi thiếu nhi tại trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.
4. Trao tặng 20 suất học bổng Tiếp sức đến trường
5. Trao tặng 100 lá cờ Tổ Quốc
6. Trao tặng 02 tủ thuốc Y tế cơ bản cho trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 2
7. Thăm và trao tặng 05 phần quà gia đình chính sách
8. Chương trình giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại biên giới Việt Nam – Campuchia.
Một số hình ảnh trong hoạt động

Hình trao bảng tượng trưng các phần việc và nhận tủ thuốc Y tế
                           Hình trao quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn
                                      Hình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Qua các hoạt động nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Đồng thời cũng là dịp để đoàn viên thanh niên các đơn vị có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị. Hoạt động có gần 300 người dân, học sinh và thanh niên của các đơn vị tham gia. Tổng trị giá các hoạt động khoảng 61 triệu đồng.

Nguồn: Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 2                                               Tác giả: Bảo Hòa